ทีเด็ด ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิลมีอะไรน่าสนใจ?

ทีเด็ด ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิลมีอะไรน่าสนใจ?

ฟุตบอลโคบา อเมริกา 2019


บราซิล ถือว่าเป็นชนชาติที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการแข่งขันฟุตบอล ทั้งในระดับภูมิภาค และระดับโลก ซึ่งแน่นอนว่า ในทุกๆ การแข่งขันที่ประเทศนี้เป็นเจ้าภาพ หรือเข้าร่วมการแข่งขัน จะต้องถูกจับตามองจากแฟนบอลทั่วโลก และล่าสุด สำหรับ ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิล ได้เป็นเจ้าภาพ ก็ต้องบอกว่าได้รับการจับตามองจากคอบอลอยู่ไม่น้อย ทั้งในส่วนของคนที่ตามฟุตบอลของทางละตินอเมริกาเอง หรือแฟนบอลทั่วไป และอะไรที่ทำให้การแข่งขันครั้งนี้มีความน่าสนใจ วันนี้เราจะพาคุณตามไปดู รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณจะต้องทำเครื่องหมายในปฎิทิน เพื่อรอติดตามการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์นี้ อย่างแน่นอน


จากฟุตบอลนานาชาติ แห่งอเมริกา สู่ โคปาอเมริกา

จริงๆแล้ว การแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศในทวีปอเมริกา มีมาตั้งแต่ปี 1983 แต่ด้วยภาวะสงคราม และความวุ่นวายภายใน ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องได้ ดังนั้น จึงกลายเป็นว่า การแข่งขันฟุตบอลลีกนี้ จะมีการจัดบ้าง ไม่จัดบ้าง ตามแต่ความสะดวกของประเทศที่เป็นสมาชิกทั้ง 10 แต่ต่อมา ในปี 2007 ได้มีมติของประเทศสมาชิกว่า ให้จัดการแข่งขัน ขึ้นทุกๆ 4 ปี คล้ายกับโอลิมปิก และให้ชื่อ ลีกการแข่งขันว่า โคปา อเมริกา ซึ่งคำว่าโคปา นี้ มาจากภาษาลาติน ซึ่งมีความหมายว่า ถ้วยนั่นเอง


ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 กับการเชิญทีมนอกทวีปเข้าแข่งขัน

ตามปกติของการแข่งขัน ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 มักจะมีเพียงแค่ทีมที่เป็นสมาชิกของลีก เพียงแค่ 10 ประเทศเท่านั้น แต่สำหรับปีนี้นั้น ต้องบอกว่าพิเศษกว่านั้น เนื่องจากได้มีการส่งเทียบเชิญ ทีมชาติชั้นนำจากต่างทวีป อย่างทีมชาติญี่ปุ่น จากเอเชีย และทีมการ์ต้า จากทวีปอาหรับ เข้ามาร่วมการแข่งขัน ซึ่งในจุดนี้ต้องบอกว่า ผลของการแข่งขันนั้น ยากที่จะคาดเดาแน่นอน เนื่องจาก ทั้ง 2 ทีมที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการฟาดแข้งนั้น มีฝีเท้า เป็นเบอร์ท๊อปของทวีป และเคยฝากผลงานในฟุตบอลโลกมาแล้ว


มีการนำเอาเทคโนโลยีมาใช่ร่วมกับการตัดสิน

ฟุตบอลโคบา อเมริกา 2019

หลายๆครั้ง เราจะพบว่ามักจะมีข้อกังขาในเรื่องของการทำจุดโทษ หรือการปะทะกันเองระหว่างนักเตะที่หลายๆ ครั้งสายตาของกรรมการอาจจะมองไม่ทัน ซึ่งหากเกิดขึ้นบ่อยๆ ย่อมไม่เป็นผลดี ทั้งต่อความน่าเชื่อถือของการแข่งขัน และต่อร่างกายของนักกีฬา รวมไปถึงลูกยิงที่หลายครั้ง เราจะพบว่าก้ำกึ่งระหว่า การทำเข้าประตู และการเตะออก ดังนั้น ใน ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 ที่บราซิลจึงได้มีการตัดสินใจที่จะนำเอา อุปกรณ์ที่เรียกกว่า VAR มาช่วยในการจับทุกภาพที่อยู่ในสนามแข่งขัน เพื่อไม่ให้มีอะไรหลุดรอดสายตาของกรรมการไปได้ ซึ่งแน่นอนว่า การแข่งขันในทุกๆ นัดของ โคปา อเมริกา จะมีการนำเอาอุปกรณ์นี้มาติดตั้ง ทำให้มั่นใจได้ว่า ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างโปร่งใสแน่นอน


บราซิลทุ่มสุดตัว ใช้ 6 สนามจาก 5 เมืองหลักสำหรับการฟาดแข้ง

สำหรับคนที่ชื่นชอบที่จะชมฟุตบอลที่มีการแข่งขันในสนามใหญ่ เราต้องบอกว่าคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะ ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 นั้นทางบราซิลเอง ก็พร้อมที่จะต้อนรับทัพนักเตะจากทั้ง 12 ประเทศ ด้วยการจัดเตรียมสนามสำหรับการฟาดแข้ง ในนัดต่างๆ ไว้ถึง 6 สนาม จาก 5 เมือง ดังนี้ สนามกีฬามารากานัง เมืองริโอเดอจานีโร , สนามมีเนย์เรา เมืองเบโลโอลีซอนชี , สนามเอสตาจีอูดูเกรมีอู เมืองโปร์ตูอาเลกรี , สนามอาเรนาฟงชีนอวา เมืองซัลวาดอร์ , สนามอาเรนาโกริงชังส์ และสนามเอสตาจีอูดูโมรุงบี จากเมืองเซาเปาลู ซึ่งความจุของสนามแข่งขันแต่ละแห่ง เริ่มต้นที่ 50,000 ที่นั่งไปจนถึงสูงสุดที่ ราวๆ 75,000 ที่นั่ง ทำให้มั่นใจได้เป็นอย่างดี ว่าจะสามารถรองรับการมาถึงของแฟนบอลได้อย่างแน่นอน


การแบ่งสายในการแข่งขัน

ฟุตบอลโคบา อเมริกา 2019

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 นั้น มีการจัดแบ่งทีมที่เข้ามาแข่งขันออกเป็น 3 กลุ่ม คือ

กลุ่ม A มี 4 ทีม ได้แก่ บราซิล  โบลิเวีย เวเนซูเอลา และ เปรู

กลุ่ม B มี 4 ทีม ได้แก่ อาร์เจนตินา โคลอมเบีย ปารากวัย และการ์ต้า

และ สุดท้ายคือ กลุ่ม C มี 4 ทีมเช่นเดียวกัน ได้แก่ อุรุกวัย เอกวาดอร์ ญี่ปุ่น และชิลี

 

ระยะเวลาการแข่งขัน และการถ่ายทอดสด

เมื่อรู้รายละเอียดของทีมที่ทำการแข่งขันแล้ว เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะกำลังหาข้อมูลเรื่องของช่วงวันเวลาของการแข่งขัน ซึ่งเราได้ทำการค้นหามาแล้วว่า ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 นั้น จะเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน 2019 – 7 กรกฎาคม 2019 โดยการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเม้นท์นี้ ไม่มีการถ่ายทอดสดมายังประเทศไทย แต่คุณสามารถรับชมการแข่งขันได้ผ่านสถานีโทรทัศน์ Canal 13 ของประเทศชิลี และช่อง Telemundo Deportes ของสหรัฐอเมริกา

และนี่คือ ข้อมูลที่น่าสนใจทั้งหมดของ ฟุตบอล โคปา อเมริกา 2019 ที่เราได้ทำการค้นหา เพื่อนำมาให้คอบอลได้ทำการศึกษาก่อนที่จะทำการชม และเชียร์ ซึ่งแน่นอนว่า สำหรับแต่ละทีมที่เข้ามาทำการแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์นี้ล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดา เพราะหากดูที่อันดับของฟีฟ่า จะพบว่า เป็นการรวมตัวของทีมระดับหัวตาราง และกลางตาราง ซึ่งแน่นอนว่า หากนำทีมเหล่านี้มาทำการแข่งขันกัน สนามฟุตบอลจะต้องลุกเป็นไฟแน่นอน และหากคุณกำลังมองหาการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นอยู่ล่ะก็ นี่คือ อีกหนึ่งทัวร์นาเม้นท์ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

About River Region

Check Also

5 ลีกใหญ่ใครลุ้นแชมป์

5 ลีกใหญ่ของโลก สโมสรใดได้แชมป์

5 ลีกใหญ่ของโลก สโมสรใดได้แชมป์ ช่วงนี้ลีกใหญ่ๆในยุโรปกำลังเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญ ซึ่งก็คือช่วง 10 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ที่พอจะมองเห็นเค้าลางได้บ้างแล้วว่า